6 Lợi Ích Đầu Tư Lắp Điện Mặt Trời Hòa Lưới

SPN

Lắp điện mặt trời hòa lưới điện lực đang được ứng dụng được cho tất cả các nơi có nhu cầu tiết kiệm điện, đặc biệt là hộ dân phải sử dụng giá điện bậc thang thì lắp điện mặt trời sẽ giúp tiết kiệm chi phí vô cùng lớn cho cộng đồng. Ngoài ra, xu hướng sử dụng năng lượng xanh, công trình, hộ dân, nhà xưởng..., lắp đặt điện mặt trời hòa lưới đã và đang trở nên phổ biến bởi đây là sự đầu tư vững vàng.

6 Lợi ích đầu tư lắp điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời hòa(nối) lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Điện mặt trời nối lưới bao gồm 2 loại.

 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ.
 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ.

Mỗi một loại sẽ có ưu điểm riêng, phù hợp với những mục đích sử điện mặt trời khác nhau. Hệ thống điện năng lượng mặt trời đảm bảo ổn định, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa đầu tư tốt nhất cho nhu cầu.

 

Tại sao nên lắp đăt hệ thống điện mặt trời hòa nối lưới

 1. Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình rất hợp lý. Do công nghệ kỹ thuật hiện đại được cải tiến nên chi phí giảm xuống rất nhiều so với trước.
 2. Nhà nước đã có những chính sách rất tốt. Ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình.
 3. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới chính là một giải pháp hữu ưu việt cho các công ty. Mang đến hiệu quả kinh doanh cao với chi phí đầu tư thấp.
 4. Lắp đặt hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời cho gia đình mình. Chúng ta đã thể hiện trách nhiệm của bản thân với môi trường và thiên nhiên.
 5. Hệ thống điện mặt trời gia đình có độ bền cao. Thời gian bảo hành lâu dài ( 25 năm với pin mặt trời, 5 năm với bộ hòa lưới )
 6. Khách hàng dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.
 7. Điện mặt trời nối lưới mang đến sự hiện đại của ngôi nhà cũng như công ty.

1. Thân thiện với môi trường

Điện năng lượng mặt trời tác động tiêu cực rất ít đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không tạo ra khí nhà kính, không gây ô nhiễm nước, không có tác động đến môi trường sống xung quanh. Nó cũng đòi hỏi rất ít nước trong việc bảo trì, chẳng hạn như các nhà máy điện hạt nhân cần nước gấp 20 lần. Sản xuất điện năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào, đó là lợi ích lớn khi lắp đặt các công trình điện năng lượng mặt trời ở khu vực thành thị.

2. Giảm hóa đơn tiền điện, sinh lời từ nguồn điện thừa. 

Tạo ra điện của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ sử dụng điện ít hơn từ nhà cung cấp. Điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành tiết kiệm trên hóa đơn năng lượng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện chưa sử dụng, mà bạn đã tạo ra, trở lại lưới điện. Với Quyết Định 13/2020/QĐ-TTg được Thủ Tướng Chính Phủ ban hành về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam thì nhiều hộ gia đình nước ta đã đã trở thành nhà đầu tư vào các dự án này Cơ chế mua bán điện năng với giá bán lại lượng điện dư cho EVN áp dụng các hệ thống lắp đặt năm 2020:.

 • Điện mặt trời mái nhà được mua lại với giá 1.943 VNĐ/kWh
 • Điện mặt trời mặt đất được mua lại với giá 1.644 VNĐ/kWh
 • Điện mặt trời nổi được mua lại với giá 1.783 VNĐ/kWh

 

3.Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

Với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng xanh, công trình của bạn không chỉ trở lên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kính tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với đầu tư ban đầu bỏ ra.

4. Hệ thống điện mặt trời có độ bền cao. Thời gian bảo hành lâu dài 

Hệ thống  điện năng lượng mặt trời giá rẻ không sử dụng ác quy do đó các gia đình, doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 35 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.

 

 

5. Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được xây dựng trên mái nhà của các hộ gia đình, các nhà xưởng, resort,… là những nơi thoáng và tập trung nhiều ánh nắng mặt trời. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ giúp làm mát ngôi nhà của bạn, giảm tác động của thiên nhiên đến hạ tầng của ngôi nhà mà còn tạo ra nguồn điện phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của bạn.

6. Giảm hao phí điện năng trong quá trình vận chuyển, giảm áp lực lên điện lưới quốc gia

Khoảng 3-5% năng lượng bị mất trong quá trình vận chuyển và phân phối vì khoảng cách giữa điểm sản xuất và điểm cung cấp càng dài thì càng mất nhiều năng lượng. Có các tấm pin mặt trời trên mái nhà hoặc trong sân làm giảm đáng kể khoảng cách này, do đó làm tăng hiệu quả của hệ thống điện.

 

2. Thành phần cấu tạo của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

1. TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SOLAR PANEL

Từ đầu năm 2020, pin Poly đã cho thấy nhược điểm bức xạ yếu khi khai thác hiệu suất sử dụng, đồng thời các tấm pin model cũ 2019 có công suất dưới 400W ví dụ như pin 363W, 385W bắt đầu không còn phù hợp do hiệu suất khai thác thấp, tốn diện tích lắp đặt.

Các đơn vị cung cấp giải pháp và thi công điện mặt trời như Viettel Công Trình, SPN Telecom, Vũ Phong Solar, Dat Solar, .. bắt đầu chuyển sang sử dụng tấm pin công suất 445W Mono HiKu từ 2020 để giúp cho khách hàng tiết kiệm diện tích lắp đặt trên mái, song song công suất lớn giúp tăng hiệu năng sử dụng và nhanh hồi vốn hơn so với các loại pin cũ, càng ít tấm pin thì giảm được về chi phí về linh kiện như dây cáp, số lượng ray, thậm chí là cả chi phí bảo trì.

Pin mặt Trời Canadian 445W Mono Hiku đang là sự lựa chọn lý tưởng và được tin dùng nhất do có hiệu suất cao, thương hiệu lớn và 90% đơn vị đang sử dụng để lắp hệ thống điện mặt trời.

Xem chi tiết Pin mặt trời Canadian 445W mono tại đây: https://spntelecom.vn/pin-mat-troi-canadian-445w-hiku-mono-cs3w-model-moi-nhat-2020

 

2. Inverter Hòa lưới

Điện được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời là dòng DC, do đó các biến tần này là thiết bị đóng vai trò biến đổi nguồn điện DC thành điện xoay chiều để sử dụng.

Thông thường chúng ta sẽ chọn công suất của Inverter tương đương với công suất đầu ra của hệ thống.

Pin thì ít hỏng nhưng Inverter kém chất lượng lại rất hay hỏng hóc, thường inverter chỉ bảo hành 5 năm do đây là bộ phận chịu tải điện lớn, nếu linh kiện kém sẽ rất dễ tiêu hao, cháy nổ, đặc biệt là bảo hành mất thời gian, nếu thời gian bảo hành lâu kéo dài nhiều ngày sẽ gây thất thoát tiền bạc , năng lượng thu được từ ông mặt trời.

Các loại Inverter phổ biến có SunGrow, Growatt, .. và bền nhất hiệu suất cao nhất là Inverter Huawei (Huawei là thương hiệu nổi tiếng về viễn thông, điện tử), một số doanh nghiệp đầu tư lớn hiện nay khi chỉ định lắp đặt điện mặt trời đều yêu cầu phải dùng Inverter Huawei

Đây cũng là một điều đáng chú ý để các hộ dân, nhà xưởng, doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn Inverter khi lắp đặt để có tuổi thọ cao, an toàn, không gây gián đoạn (Tránh ham rẻ để đến khi inverter hỏng đợi sửa chữa thay thế càng lâu càng mất nhiều phần năng lượng tiền bạc đang thu được từ ông mặt trời)

 

 

 

3. Các phụ kiện lắp đặt

Bao gồm các vật tư điện để lắp đặt và vận hành hệ thống. Các vật tư điện sẽ bao gồm: Dây dẫn điện, tủ điện, CB, bộ giám sát…

 

 

4. Hệ thống khung, giá đỡ:

Khung giá đỡ sẽ đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ, làm giá đỡ cho hệ thống tấm pin trên mái nhà hay trên mặt đất, giúp bảo vệ các bộ phận khác.

Gắn trên mái nhà, mái xưởng có xu hướng chi phí ít hơn bởi vì chúng sử dụng sẵn cấu trúc mái nhà của bạn.

Tuy nhiên, SPN cũng muốn nhấn mạnh quý khách hàng, hộ dân, đặc biệt là nhà xưởng khi lắp điện mặt trời mà ham rẻ có ngày sẽ rước hậu họa.

Một số bài học của các đơn vị lắp điện mặt trời giá rẻ, chất lượng kém với mô hình cá nhân, công ty tự phát, chưa có tên tuổi công ty và uy tín đã cho thấy việc thi công khung giá thiếu chắc chắn, không có khảo sát ban đầu về chịu lực sẽ gây hậu quả nặng nề khi lắp điện mặt trời.

Một số hình ảnh thi công điện mặt trời kém chất lượng gây hậu quả nặng nề SPN sưu tầm theo nguồn internet:

 

 

 

4. Quy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại SPN

 • Tiếp cận và thu thập thông tin địa hình, khí tượng và nhu cầu tiết kiệm của khách hàng để đưa ra cho bạn giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất và đảm bảo an toàn cho công trình thi công vững chắc trong mọi điều kiện thời tiết gió bão (điều này vô cùng quan trọng).
 • Đo đạc thực tế, lên bản mô phỏng 3D tính toán tối ưu các phương án để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.
 • Đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm & chuyên môn SPN sẽ hoàn thiện lắp đặt và vận hành hệ thống trong thời gian ngắn nhất.
 • Hệ thống sau khi lắp xong sẽ được giám sát bởi công nghệ thông minh, giúp theo dõi hệ thống hoạt động hiệu quả qua smart phone IOS, Android.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và rộng khắp trên toàn quốc đảm bảo khắc phục mọi sự cố trong thời gian 48h

6 Lợi Ích Hàng Đầu Khi Lựa chọn SPN:

 • Uy Tín: Top 1 trong lĩnh vực cung cấp thiết bị viễn thông, thiết bị điện năng lượng mặt trời, hệ thống điện nhẹ, wifi marketing và camera an ninh, .. tại Việt Nam và Quốc Tế (Myanmar, Lào, ..)
 • Tốc độ: Tiến độ triển khai, giao hàng và chất lượng công trình sau bàn giao luôn là số 1, được các đối tác lớn tin tưởng lựa chọn: Viettel, VinGroup, Mobiphone, SamSung,...
 • Giá Tốt: Chúng tôi trực tiếp nhập khẩu các thiết bị từ nhà sản xuất nên chi phí đầu vào thấp.
 • Tận Tình: Hỗ trợ vận chuyển đến mọi miền Tổ quốc
 • Bảo Hành Sản Phẩm: 12 năm
 • Bảo Hành Công Suất: 25 năm > 80%

"LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI KHÔNG CHỈ LÀ HÀNH ĐỘNG HƯỚNG ĐẾN LỐI SỐNG XANH BỄN VỮNG MÀ CÒN LÀ CÁCH XÂY DỰNG

 TIÊU CHUẨN CUỘC SỐNG MỚI.

HÃY CÙNG SPN TELECOM “PHỦ XANH” MÁI NHÀ VIỆT BẰNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI!"

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0786 55 33 88 / 0968 88 11 66 

Pin Mặt Trời có thể bạn quan tâm:

Pin Mặt Trời CANADIAN 440W BIHIKU

Pin Mặt Trời Seraphim 440W Mono 

Giá Lắp Điện Mặt Trời Công Suất Cao cho Nhà Xưởng và Hộ Gia Đình Xem Tại đây: Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời

Bạn đang xem: 6 Lợi Ích Đầu Tư Lắp Điện Mặt Trời Hòa Lưới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0786 55 33 88
0786 55 33 88 SPN 0246 666 1133 SPN SPN